0904 904 191

Căn hộ 4 phòng ngủ chiếm lĩnh thị trường BĐS Hà Nội

Theo thống kê của CBRE Việt Nam, 6 tháng đầu năm cho thấy xu hướng tiêu dùng đang chuyển dịch sang dòng căn hộ diện tích lớn, nhiều phòng ngủ. Tỷ lệ người chọn mua căn diện tích trên 100 m2 chiếm đến 60% tổng căn hộ cao cấp được hấp thụ, và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong 4 tháng cuối năm.

Căn hộ 3-4 phòng ngủ chiếm lĩnh thị trường

Xu hướng sở hữu căn hộ cao cấp diện tích lớn đang ngày càng tăng trong năm 2019. Ngoài nhu cầu an cư trong môi trường tiện nghi và an ninh, đối với khu căn hộ cao cấp, cư dân còn mong muốn nâng cao chất lượng sống khi lựa chọn tập trung vào các căn hộ diện tích lớn, từ 100m2 trở lên.

Điều này minh chứng cho nhu cầu ở thực của các gia đình đông thành viên, nhiều thế hệ. Nắm được sức tự tin chi trả cho căn hộ diện tích lớn cũng là một căn cứ và dấu hiệu tích cực để các nhà đầu tư mạnh tay gia nhập vào dòng sản phẩm căn hộ cao cấp.

Bất động sản những tháng cuối năm trở nên sôi động và tập trung mạnh vào căn 4 phòng ngủ.

Nhấn để phóng to ảnh

Bất động sản những tháng cuối năm trở nên sôi động và tập trung mạnh vào căn 4 phòng ngủ.

Khi nhu cầu dịch chuyển “nghịch thiên” từ căn hộ 2 ngủ sang 3 hoặc 4 phòng ngủ với không gian thoáng, loại căn hộ này bỗng dưng trở thành hàng hiếm. Đặc biệt các thiết kế căn hộ 4 phòng ngủ trên 130m2 bỗng dưng “đắt như vàng”. Vì thực tế đa số các chủ đầu tư đang tập trung vào căn hộ 3 phòng ngủ với diện tích từ 90-100m2. Đối với thiết kế này thì không gian cho mỗi khu vực khá ngột ngạt, hiệu suất không gian bị giảm xuống khi phải phân ra cho cả phòng khách, phòng ăn, khu bếp, chỗ phơi đồ, 3 phòng ngủ.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2017 đến nay, nguồn cung các căn hộ bất động sản tung ra thị trường rất nhiều nhưng chiếm đến 60% căn hộ nhỏ hoặc vừa với diện tích 60-90 m2. Như vậy, khi nhu cầu về căn hộ lớn trên 133 m2 tăng cao mà nguồn cung cho phân khúc này khan hiếm và bị bỏ ngỏ, đòi hỏi các ông lớn bất động sản cần có bước tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *