Condotel đã hết thời, Vì sao đất nền vẫn hút giới đầu tư?

   Sau một thời gian nóng hổi thị trường Condotel đầy hào nhoáng, có vẻ như các nhà đầu tư cũng đã nhận ra bản chất của các vấn đề như “Cam kết lợi nhuận” thực ra chỉ là chiêu trò tăng giá và trả lợi nhuận ngược lại cho nhà đầu tư. Điều đó dẫn đến việc niềm tin vào sản phẩm đó đã không còn và họ lại quay về với kênh đầu tư bất động sản truyền thống, đó là đất nền phân lô

Đất nền vùng ven Hà Nội vẫn là kênh đầu tư hút giới địa ốc, nhiều nhà đầu tư coi đây là kênh đầu tư “ruột” và ít rủi ro nhất. Cùng tìm hiểu những lý do vì sao nhé!

Theo chân các nhà đầu tư tìm hiểu đất nền khu vực Gia Lâm, Hưng Yên được biết, những nền đất diện tích từ 50-80m2 luôn được nhà đầu tư săn đón, môi giới thậm chí không có hàng để chào khách.

Anh Nguyễn Văn Hưng (sống tại Q.Cầu Giấy) xuống tiền mua 2 nền tại một dự án phân lô đang hoàn thiện hạ tầng tại Phố Nối, Hưng Yên với giá hơn 1 tỉ đồng/nền. Anh Hưng cho hay, tôi vẫn muốn bỏ tiền vào đất nền vì an tâm, dễ bán ra. Xác định đầu tư khoảng 1 năm, anh sẽ chốt lời.

Theo quy hoạch phát triển tương lai dài hạn, các thành phố vệ tinh gần Hà Nội sẽ được đầu tư lớn về hạ tầng giao thông và đồng bộ tiện ích, nhằm hỗ trợ cho sự phát triển và giảm tải áp lực dân số nên thành phố thủ đô. Một báo cáo mới đây của những đơn vị nghiên cứu thị trường, cho thấy nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư vào đất nền xa hơn so với khu trung tâm để tìm kiếm những thị trường mới, nhiều tiềm năng sinh lời hơn

Tương tự, khu vực đất nền tại Bắc Ninh thời điểm này đa số là nhà đầu tư xuống tiền. Có những nền đất đã mua bán qua tay nhiều nhà đầu tư vẫn được mua đi bán lại bởi các nhà đầu tư thứ cấp khác. Giá chênh mỗi đợt chào bán từ 100-400 triệu đồng/nền (trong vòng 5-8 tháng).

Thời điểm đầu năm 2019, ở một vài khu vực của khu Từ Sơn – Bắc Ninh, khách đầu tư liên tục đi tìm kiếm đất nền. Vào những ngày cuối tuần, từng tốp môi giới dẫn khách đi xem đất và chốt giao dịch nhanh chóng.

>>Xem thêm: Phố Nối House – Cơ hội đầu tư đất nền giá tốt gần thủ đô

ảnh thực tế dự án phố nối house 2

Các dự án đất nền đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng vẫn được nhà đầu tư ưa chuộng

Theo ghi nhận ý kiến từ các nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm, những yếu tố hấp dẫn từ đất nền khiến họ vẫn muốn bỏ tiền vào, thậm chí chấp nhận giá cao hoặc chồng tiền một lúc.

Thứ nhất, lời nhiều: Khách quan mà nói, đất nền vẫn là loại hình đầu tư thu tiền chênh cao hơn so với các phân khúc khác trên thị trường BĐS. Và đây là loại hình có tốc độ tăng giá nhanh, nhất là hệ thống giao thông được đầu tư tại khu vực đất tọa lạc.

Thứ hai, dễ bán ra: Đây là phân khúc phù hợp với đa số đối tượng muốn hưởng chênh lệch tốt trong khoảng thời gian ngắn. Hiện nay, đa số khách mua đầu tư đất nền đều thoát hàng trong thời gian từ 1-2 năm. Việc chào bán lại sản phẩm không quá tốn nhiều thời gian và dễ tìm khách mua hơn các phân khúc khác.

Thứ ba, đất nền luôn được xem là “của để dành” của giới đầu tư: Dù thị trường ở giai đoạn nào thì đất nền luôn là phân khúc có nhu cầu lớn và mọi thời điểm. Theo cách phân tích của các NĐT, trong giỏ hàng BĐS, đất nền là sản phẩm để dành bảo toàn giá trị và sinh lợi tốt nhất.

Thứ tư, về bản chất đây là kênh hiện hữu cho những NĐT có xu hướng an toàn: Khi NĐT có tiền nhàn rỗi nhưng chưa đủ sở hữu 1 căn nhà thì họ sẽ có khuynh hướng chuyển sang mua đất với mục tiêu là đầu tư lâu dài. Chính sự linh hoạt của sản phẩm khiến dòng tiền của NĐT ít bị biến động mạnh.

Thứ năm, có khả năng tăng giá cao: Đây cũng là một lí do khiến đất nền nhận được sự ưa chuộng của giới đầu tư. So với phân khúc khác, nhu cầu mua đất nền của người dân vẫn cao hơn, điều này là cái cớ để nhiều NĐT có thể lên giá tùy thuộc vào nhu cầu thị trường.

Đặc biệt, với tình hình chiến tranh thương mại Mỹ – Trung hiện tại sẽ tạo ra một xu hướng dịch chuyển nhà máy tại Việt Nam. Một số tỉnh thành miền Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang hay Hưng Yên cũng sẽ là điểm dừng chân của làn sóng dịch chuyển này. Trong tương lai, thị trường BĐS phía Bắc cũng sẽ sôi động hơn so với trước. Sự phát triển của các khu công nghiệp, bất động sản công nghiệp tất yếu sẽ kéo theo sự phát triển của bất động sản nhà ở và thương mại ở các địa bàn, mang lại tiềm năng đầu tư cực lớn với phân khúc đất nền – vốn là loại sản phẩm được ựa chuộng tại các tỉnh thành đang phát triển

Theo ghi nhận, việc các nhà đầu tư liên tục dịch chuyển khu vực đầu tư đất nền từ khu ven Hà Nội sang các khu lân cận để tìm kiếm lợi nhuận là minh chứng cho sự hấp dẫn của dòng sản phẩm này. Tuy vậy, chính vì sự hấp dẫn nên đây cũng là phân khúc nảy sinh nhiều nhất các vấn đề về pháp lý, giá bán… đòi hỏi nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ và có quyết định “rót tiền” chính xác

>>Xem thêm: Phố Nối House – Cơ hội đầu tư đất nền giá tốt gần thủ đô

Đối tác
NGÂN HÀNG VIỆT NAM THỊNH VƯỢNG VPBANK

Ngân hàng

NGÂN HÀNG VIỆT NAM THỊNH VƯỢNG VPBANK
THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ TP.HCM

Ngân hàng

THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ TP.HCM
QUÂN ĐỘI

Ngân hàng

QUÂN ĐỘI
THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN SÀI GÒN THƯƠNG TÍN

Ngân hàng

THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN SÀI GÒN THƯƠNG TÍN
THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM

Ngân hàng

THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM
THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Ngân hàng

THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM
NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VN

Ngân hàng

NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VN
.
.
.
.